Làng du lịch Chí Linh - Vũng Tàu: Đặt tượng mô phỏng các kỳ quan thế giới

  Làng du lịch Chí Linh - Vũng Tàu: Đặt tượng mô phỏng các kỳ quan thế giới

Làng Du lịch Chí Linh (414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP. Vũng Tàu) là một trong những khu du lịch hiếm hoi còn giữ lại được những đồi cát nguyên vẹn cùng những rừng dương xanh thẳm. Những ngọn đồi được hình thành bởi cát biển từ hàng trăm năm qua là con đê chắn sóng, gió và cát khỏi vào khu dân cư, thực sự là những khám phá mới mẻ cho những ai lần đầu tiên đặt chân tới đây. Vì thế, Làng Du lịch Chí Linh còn được mệnh danh là “Đà Lạt biển tại Vũng Tàu”.

 

Một góc Làng du lịch Chí Linh


Từ TP. Hồ Chí Minh theo quốc lộ 51C đến ngã tư Chí Linh, ngang khu vực 3 tòa cao ốc 18 tầng (Sea View), du khách quẹo trái và chạy thẳng theo con đường nhựa quanh co như vào Đà Lạt khoảng trên 1 cây số đến biển là Làng Du lịch Chí Linh. Toàn khu có diện tích 14ha, với nhiều đồi cát dọc theo bờ biển hiền hòa. Trên những ngọn đồi trồng khá nhiều cây xanh để tạo bóng mát, khiến cho không khí trở nên mát mẻ, trong lành, vừa tạo nên khung cảnh lãng mạn, trữ tình. Đây là một khu du lịch biệt lập, có hàng rào kiên cố bao quanh nên an ninh trật tự được bảo đảm, không có hàng rong, ăn xin làm phiền du khách.

 

Để có thêm nhiều cảnh quan sinh động, phục vụ du khách chụp hình lưu niệm, Công ty TNHH Lê Hoàng, Chủ đầu tư dự án Làng Du lịch Chí Linh đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép cho đặt các tượng mô phỏng các kỳ quan thế giới thu nhỏ: kim tự tháp, tháp Effeil, nữ thần tự do, nàng tiên cá, ba thiếu nhi bay...

Trong công văn số 757/TCDL-LH ngày 13-10-2009, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã trả lời Công ty TNHH Lê Hoàng, hoan nghênh ý tưởng này của Công ty TNHH Lê Hoàng. Công văn có đoạn: “Tổng cục Du lịch hoan nghênh các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào lĩnh vực phát triển du lịch cùng với những ý tưởng sáng tạo góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch. Việc Công ty TNHH Lê Hoàng có ý tưởng triển khai đặt các tượng mô phỏng nói trên trong khuôn viên Làng Du lịch Chí Linh là góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa nổi tiếng của thế giới, là một hình thức quảng bá đến cộng đồng nhân dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước về các biểu tượng, danh lam thắng cảnh tiêu biểu”. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch cũng đề nghị Công ty TNHH Lê Hoàng “tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan để thực hiện tốt các quy định của pháp luật hiện hành và thông lệ quốc tế trong triển khai việc đặt các tượng mô phỏng nói trên”.

Làng Du lịch Chí Linh hiện có các dịch vụ: Khách sạn: Khu phòng thương gia; Khu phòng VIP 1; Khu phòng VIP 2; khu phòng ngủ tập thể dành cho người có thu nhập thấp; khu cắm trại qua đêm; sân khấu phục vụ cắm trại; sân khấu tổ chức văn nghệ, hội họp, tiệc cưới; nhà hàng trung tâm; nhà hàng VIP; quầy ăn nhanh & hải sản phục vụ bãi tắm; siêu thị mini phục vụ khách tắm biển...

 Bài, ảnh: An Thy

      0 Bình luận
Chia sẻ:

Công ty TNHH Lê Hoàng: Đầu tư 500 tỷ đồng xây dựng giai đoạn 2 Làng du lịch Chí Linh
Công ty TNHH Lê Hoàng: Tặng 20 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Bà Rịa