Cắm trại qua đêm dưới tán rừng dương:Hấp dẫn và tiện lợi

  Cắm trại qua đêm dưới tán rừng dương:Hấp dẫn và tiện lợi

Vào những ngày lễ, tết luôn có hàng chục ngàn lượt khách đến TP. Vũng Tàu đã tạo nên tình trạng khan hiếm phòng nghỉ. Đây là dịp để các nhà nghỉ, khách sạn mini tăng giá phòng cao gấp 2-4 lần ngày thường, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành du lịch. Bình ổn giá phòng vào những ngày cao điểm là bài toán khó cho ngành du lịch.

 

Trong những năm gần đây, tuy số nhà nghỉ, khách sạn tại TP. Vũng Tàu mọc lên ngày càng nhiều nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu lưu trú cho hàng ngàn du khách vào những ngày cao điểm. Bên cạnh đó, hầu hết các đoàn khách có quy mô lớn, từ 500 khách trở lên thường chỉ đến TP. Vũng Tàu một ngày để tắm biển, vui chơi rồi buộc phải quay về vì không có khách sạn nào đủ sức chứa hết cả đoàn. Vì vậy, sản phẩm du lịch mới là cắm trại qua đêm dưới tán rừng dương của khu du lịch Biển Đông vừa đưa vào hoạt động thử nghiệm đã hứa hẹn giải quyết được vấn đề thiếu phòng. Sản phẩm này có thể được ứng dụng rộng rãi tại các khu du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần bình ổn giá phòng trong những ngày cao điểm.

Hai ngày cuối tuần qua, Bãi Sau, TP. Vũng Tàu nhộn nhịp hẳn bởi sự có mặt của đoàn gần 1.400 khách đến từ công ty điện tử Nec/Tokin (TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai). Sau khi “đổ bộ” xuống khu du lịch Biển Đông, các vị khách này nhanh chóng tập kết về khu vực lều, trại của mình dưới tán rừng dương xanh mát. Nhận trại xong, đoàn khách lại hòa mình vào các trò chơi tập thể, vận động trên biển, bốc thăm trúng thưởng. Buổi tối, chương trình giao lưu văn nghệ cũng thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của cả đoàn. Họ vui chơi, tắm biển và sinh hoạt tập thể mãi đến trưa hôm sau mới trở về.

Ông Nguyễn Niệm, Giám đốc khu du lịch Biển Đông cho biết, với đoàn gần 1.400 khách như thế, các hãng lữ hành rất khó sắp xếp phòng nghỉ cho khách vì tại TP. Vũng Tàu hiện nay không khách sạn nào có thể chứa hết số khách này, trong khi khách thường thích ở cùng nhau tại một nơi. Ngoài ra, giá cho thuê lều, trại cũng rẻ hơn khoảng một nửa (95.000 đồng/người/ngày đêm) so với thuê phòng khách sạn (tối thiểu từ 200.000 đồng/người/ngày đêm trở lên). Theo ông Nguyễn Niệm, công ty điện tử Nec/Tokin là một doanh nghiệp của Nhật Bản, đòi hỏi rất cao về tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ. Vì vậy, việc họ chấp nhận dùng dịch vụ cắm trại qua đêm dưới tán rừng dương tại khu du lịch Biển Đông cũng chứng tỏ tính ứng dụng cao của sản phẩm du lịch này. Bằng chứng là lãnh đạo công ty Nec/Tokin cho biết, sẽ tiếp tục tổ chức cho công nhân đến đây vui chơi theo hình thức này vào năm sau.

Hiện nay đang chuẩn bị bước vào mùa hè, là mùa cao điểm du lịch nên theo ông Nguyễn Niệm, hình thức cắm trại qua đêm dưới tán rừng dương sẽ rất đắt khách, vì phù hợp với đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên. Theo tìm hiểu của chúng tôi, không riêng gì khu du lịch Biển Đông mà nhiều khu du lịch trên địa bàn tỉnh cũng cung cấp dịch vụ cắm trại dưới tán rừng dương như: khu du lịch Vũng Tàu Paradise, Làng Du lịch Chí Linh (TP. Vũng Tàu), khu du lịch và khách sạn Thùy Dương (huyện Đất Đỏ), khu du lịch Hồng Hà (huyện Xuyên Mộc)… Tuy nhiên, khu du lịch Biển Đông là doanh nghiệp có đầu tư hệ thống lều, trại và cơ sở hạ tầng như điện, nước đến khu vực cắm trại một cách đồng bộ nhất.

Ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, chủ đầu tư khu du lịch Biển Đông cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý cho khu du lịch Biển Đông triển khai thử nghiệm sản phẩm du lịch mới này. “Cắm trại qua đêm dưới tán rừng dương là sản phẩm du lịch phù hợp với túi tiền của nhiều du khách. Vào những ngày cao điểm như lễ, tết, nó sẽ góp phần quan trọng vào việc bình ổn giá phòng. Chúng tôi đang hoàn thiện hơn chất lượng của sản phẩm này như bảo đảm kinh doanh được cả khi trời mưa, các tiện ích tối thiểu phải đầy đủ hơn để chuẩn bị phục vụ du khách trong dịp Liên hoan ẩm thực thế giới sẽ được tổ chức tại TP. Vũng Tàu vào tháng 7 tới đây. Sản phẩm này sẽ là cơ sở để giữ chân những đoàn khách lớn ở lại qua đêm tại TP. Vũng Tàu”- ông Việt nói.

Bài, ảnh: Nguyễn Đức

      0 Bình luận
Chia sẻ:

Công ty TNHH Lê Hoàng tặng chùa 50 triệu đồng
Thêm 10 triệu đồng giúp đỡ cháu Nguyễn Thị Thu Hương